Tư vấn thiết kế

Thiết kế nội thất nhà tập thể 40m2 tối ưu nhất

Những căn hộ tập thể cũ ở Hà Nội thường có diện tích nhỏ với nhiều tường ngăn nên việc bài trí dễ gây rối mắt và có cảm giác tù túng.

 
Căn hộ dưới đây là điển hình của dạng nhà tập thể làm những năm 1960-1970 tại khu Kim Liên, Trung Tự, Giảng Võ, Thành Công, Nghĩa Tân với kết cấu là nhà vách bê tông cốt thép lắp ghép nên có nhiều tường và cửa.
 
 
 
 
Với chiều rộng ngôi nhà là 5m, các KTS đưa ra giải pháp nội thất như sau:

 

Bản vẽ cải tạo thiết kế nội thất

 

 
 
- Trong sơ đồ trên, phòng ngủ bố mẹ ở trong cùng để tạo sự riêng tư.
 
- Phòng ngủ 2 con ở bên ngoài với giường tầng cho nhà có cả con trai và con gái hoặc giường đôi cho 2 con cùng giới tính.
 
- Lối lên phòng ngủ trên nóc nhà: Để ngay gần phòng khách, kết hợp với lối lên giường tầng phòng trẻ em (nếu có) tạo sự riêng tư.
 

Giải pháp hút mùi bếp, thông gió tự nhiên

 
Đưa bếp ra sát khu vệ sinh - gần với cửa sổ sau nhà. Sử dụng máy hút mùi (loại có 2 quạt: 1 hút - 1 đẩy) để tạo áp lực lớn đưa mùi ra ngoài nhà bằng đường ống PVC d=150 (không dùng những đường ống nhỏ như D90, D110 hút kém và tạo âm thanh lớn khi hút). Bài trí nhà tập thể 40m2 tối ưu nhất - Archi
 
 
 
 
Sơ đồ thông gió toàn nhà

 

Giải pháp lấy sáng

 
Mở rộng tối đa cửa sau nhà (do không vướng nhiều vào kết cấu cũ vì phần sau này thường là phần cơi nới thêm vào). Phía ngoài nhà nghiên cứu mở rộng thêm cửa (nhưng không làm ảnh hưởng kết cấu) để tạo sự đối lưu không khí suốt dọc chiều dài cả nhà. Ở những cửa giữa nhà thiết kế cửa có ô thoáng trên đỉnh để sự thông gió trong các phòng ngủ với trước và sau nhà là xuyên suốt.
 
 

Sơ đồ lấy sáng toàn nhà
 
 
 
 
 
nhadatchinhchu.com
(Theo Archi.vn)

 

Các tin khác
[Quay lại]
Ngày tháng
Chủ nhật, 02/10/2016, 05:25 AM
Thời tiết
Giá vàng 9999
ĐVT: tr.đ/lượng
Tỷ giá

 

Lên đầu